Search: 

PoC - Power over Coax

POWER OVER COAX

POC - POWER OVER COAX

PoC là gì?

Đối với camera IP, tính năng truyền nguồn điện cung cấp cho camera trên chính cáp tín hiệu (PoE ) đã rất phổ biến. Đối với các loại camera “Non-IP” thì việc truyền nguồn điện cung cấp cho camera trên chính sợi cáp tín hiệu chưa được phổ biến do các rào cản về kỹ thuật và kinh tế.

PoC – Power Over Coax – là tính năng cho phép camera “Non-IP” nhận nguồn điện cung cấp trên chính sợi cáp đồng trục dẫn tín hiệu về đầu ghi hình. Hiện nay, với công nghệ truyền dẫn HD-SDI/ EX-SDI thì tính năng PoC đã dễ thực hiện hơn với chi phí thấp hơn.

Do được thiết kế để hoạt động được với nguồn điện 5~24V, camera PoC có thể nhận nguồn nuôi trên cáp đồng trục qua khoảng cách xa. Đối với dòng camera M252 Sure, khoảng cách cấp nguồn PoC hơn 600m trên cáp đồng trục 5C-HFBT.

 

Kết nối giữa DVR và camera thông thường

 

Kết nối giữa DVR PoC và camera PoC

 

Tại sao chọn giải pháp PoC của Sure CCTV?

Giảm chi phí lắp đặt

Trong trường hợp site yêu cầu tiêu chuẩn chuẩn lắp đặt cao về an toàn điện, cáp phải được luồn trong ống bảo vệ kim loại đắt tiền, chi phí nhân công cao do phải đáp ứng các quy định an toàn ngặt nghèo thì giải pháp PoC giảm tổng chi phí đáng kể.

Dễ dàng lắp đặt, không cần thiết bị phụ

Giải pháp PoC của Sure CCTV không cần bất kỳ thiết bị phụ trợ nào khác để truyền nguồn điện cung cấp cho camera. Chỉ cần nối camera với DVR là xong.

 

 

 

Đầu ghi hình PoC Webgate cấp nguồn trực tiếp cho camera PoC

Giải pháp PoC của các công ty khác đòi hỏi phải lắp thêm các thiết bị phụ trợ (PoC transmitter, PoC receiver)

Giám sát trạng thái hoạt động

Đầu ghi hình PoC Webgate giám sát được trạng thái cấp nguồn PoC cho camera, cảnh báo khi bị quá dòng, tự động ngắt bảo vệ quá tải. Đầu ghi cũng tự động phân biệt loại camera PoC với camera thông thường.

Giải pháp PoC của các công ty khác không thể giám sát được trạng thái cấp nguồn PoC. Khi xảy ra mất tín hiệu không dễ xác định được lỗi nên mất thời gian kiểm tra.

Cung cấp nguồn điện dự phòng tập trung cho hệ thống CCTV

Với camera PoC và đầu ghi hình PoC, bạn dễ dàng thiết lập hệ thống CCTV được cung cấp nguồn điện dự phòng tập trung bằng cách nối UPS với đầu ghi hình.

 UPS nối với đầu ghi hình PoC để cấp nguồn dự phòng cho toàn hệ thống

 

Giải pháp PoC cho các hệ thống lớn

Các bộ phát tín hiệu HD-SDI/EX-SDI trên cáp quang cũng có chức năng PoC để cấp nguồn cho camera PoC.

Sơ đồ kết nối hệ thống PoC lớn