Search: 

Công nghệ EX-SDI

Công nghệ EX-SDI là gì?

EX-SDI, bắt nguồn từ HD-SDI, là một công nghệ truyền dẫn tín hiệu video độ phân giải cao dưới dạng số trên cáp đồng trục. Không giống như các công nghệ truyền dẫn video dạng HD analog, EX-SDI giữ nguyên chất lượng hình ảnh trên đường truyền, không bị suy hao, không bị nhiễu. Hiện nay, công nghệ EX-SDI cho phép truyền dẫn tín hiệu video độ phân giải đến 4K.

EX-SDI có những đặc điểm ưu việt của HD-SDI về chất lượng hình ảnh nhưng cải thiện rất lớn về khoảng cách truyền dẫn. Với EX-SDI 2.0, khoảng cách truyền hơn 700m mà không cần sử dụng repeater.

 

Ưu điểm của công nghệ EX-SDI

Chất lượng hình ảnh tốt nhất

Trong các loại công nghệ truyền dẫn tín hiệu video HD trên cáp đồng trục, HD-SDI và EX-SDI cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Chúng là các loại tín hiệu số hoàn toàn, chất lượng hình ảnh không bị suy hao khi truyền qua một khoảng cách, không bị nhiễu khi đường truyền đi qua nguồn gây nhiễu bên ngoài.

Trái lại, các công nghệ truyền dẫn HD analog khác (HD-TVI, HD-CVI, AHD) là các loại tín hiệu analog nên bị ảnh hưởng khi truyền qua một khoảng cách. Chất lượng hình ảnh bị suy hao, giả tạo, can nhiễu.

Khi đường truyền đi qua nguồn nhiễu, hình ảnh của camera EX-SDI vẫn giữ nguyên chất lượng,

hoàn toàn không bị nhiễu.

Khi đường truyền đi qua nguồn nhiễu, hình ảnh của camera HD-TVI bị nhiễu sọc ngang.

 

Khi truyền qua khoảng cách 305m, EX-SDI vẫn cho hình ảnh sắc nét.

Khi truyền qua khoảng cách 305m, HD-TVI cho hình ảnh bị nhòe, giả tạo. 

 

Quan sát live không phụ thuộc cài đặt ghi hình

Hãy hình dung khi bạn cần quan sát trực tiếp dây chuyền sản xuất đang chuyển động nhanh trong khi bạn cần ghi hình lại hình ảnh ở tốc độ thấp hoặc chất lượng vừa phải để tiết kiệm lưu trữ.

Yêu cầu này là bất khả thi đối với hệ thống camera IP vì hình ảnh xem trực tiếp sẽ hoàn toàn giống như hình ảnh ghi lại. Nếu bạn cài đặt để xem live thời gian thực với chất lượng hình cao nhất đồng nghĩa với việc bạn phải cài đặt ghi hình thời gian thực và chất lượng hình ảnh cao nhất. Bạn sẽ tốn rất nhiều ổ đĩa cứng để ghi hình. Ngược lại, nếu bạn cài đặt ghi hình với tốc độ thấp, chất lượng ảnh vừa phải để tiết kiệm lưu trữ, bạn sẽ phải xem live với chất lượng hình ảnh không cao.

Đối với hệ thống HD-SDI/ EX-SDI, hình ảnh xem live sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi cài đặt ghi hình khi xem trên màn hình kết nối trực tiếp đầu ghi hình.

Lắp đặt dễ dàng

HD-SDI/ EX-SDI cho phép lắp đặt hệ thống camera độ phân giải cao dễ dàng giống như hệ thống CCTV analog trước đây. Chỉ đơn giản kết nối cáp BNC là xong.

Không giống như hệ thống camera IP, không cần cài đặt phức tạp hệ thống mạng, không cần tính toán băng thông, cũng không cần huấn luyện thêm cho nhân viên kỹ thuật.

Giữ nguyên hệ thống cáp đồng trục

Trước đây, để có hệ thống camera với độ phân giải mega pixel, cách duy nhất là kéo cáp mạng mới và lắp đặt camera IP. Bây giờ, trong hầu hết các trường hợp, HD-SDI/ EX-SDI sử dụng lại hệ thống cáp đồng trục của hệ thống camera đã có.

Tại sao chọn HD-SDI/ EX-SDI?

Câu trả lời rất đơn giản: chất lượng hình ảnh. Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp giám sát nên liên tục phấn đấu để có chất lượng hình ảnh tốt hơn. Sau tất cả, hãy nghĩ camera an ninh phục vụ cho mục đích gì. Tại sao không chọn chất lượng hình ảnh tốt nhất khi nó ảnh hưởng đến vấn đề an toàn và an ninh.