Search: 

HD-SDI/ EX-SDI TDM là gì?

TDM – Time Division Multiplexing, Ghép kênh phân chia thời gian – là một công nghệ cho phép truyền nhiều tín hiệu riêng rẽ trên một đường truyền chung bằng cách chia nhỏ các tín hiệu riêng rẽ này theo những khung thời gian tại bộ phát và sau đó đồng bộ lại tại bộ thu.

HD-SDI/ EX-SDI TDM cho phép truyền tín hiệu của 8 camera về đầu ghi hình trên một sợi cáp đồng trục hoặc cáp quang. Bằng cách này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí lắp đặt cáp tín hiệu, đặc biệt ở những site đòi hỏi tiêu chuẩn lắp đặt ngặt nghèo.

Sơ đồ kết nối giữa camera HD-SDI/ EX-SDI, bộ phát TDM 8 kênh và đầu ghi hình tích hợp bộ thu TDM. Từ trung tâm đến bộ phát TDM chỉ sử dụng 1 sợi cáp đồng trục để nhận tín hiệu hình ảnh của 8 camera. Bộ phát TDM có thể cấp nguồn nuôi cho camera PoC.

 

Sơ đồ kết nối giữa camera HD-SDI/ EX-SDI, bộ phát TDM 8 kênh, bộ chuyển đổi từ cáp quang HD-SDI/EX-SDI và đầu ghi hình tích hợp bộ thu TDM. Từ trung tâm đến bộ phát TDM chỉ sử dụng 1 sợi quang single mode để nhận tín hiệu hình ảnh của 8 camera. Bộ phát TDM có thể cấp nguồn nuôi cho camera PoC.

 

Trong tương lai, các nhà sản xuất sẽ tung ra thị trường những bộ phát TDM cho phép chúng ta kết nối camera độ phân giải cao theo dạng chuỗi xích như các hình dưới đây.

 

Sơ đồ kết nối giữa camera HD-SDI/ EX-SDI, bộ phát TDM và đầu ghi hình tích hợp bộ thu TDM. Từ đầu ghi hình đến bộ phát TDM chỉ cần 1 sợi cáp đồng trục để nhận tín hiệu hình ảnh của 8 camera, bộ phát TDM thứ nhất nối tầng với bộ phát TDM thứ 2 cũng qua một sợi cáp đồng trục.

 

 

 

Sơ đồ kết nối dạng chuỗi xích giữa camera HD-SDI/ EX-SDI, bộ phát TDM và đầu ghi hình tích hợp bộ thu TDM.