NHÃN HIỆU

CAMERA QUAN SÁT

Giám sát video đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người và tài sản. Theo CNBC, ước tính hiện có khoảng 770 triệu camera an ninh được lắp đặt trên toàn thế giới. Tính đến năm 2021, sẽ có khoảng 1 tỷ camera quan sát được hiện diện.

Với sự an toàn là ưu tiên hàng đầu trong tất cả các ngành, thế giới ngày càng trở nên phụ thuộc vào camera an ninh và công nghệ giám sát để mở rộng quy mô an toàn trên nhiều địa điểm.

CAMERA QUAN SÁT LÀ GÌ?

Camera quan sát (CCTV - Closed Circuit Television) là một hệ thống khép kín bao gồm camera, thiết bị hiển thị (màn hình) và mạng dữ liệu có dây hoặc không dây cho phép bạn truyền hình ảnh từ camera sang màn hình.

Còn gọi là giám sát video, hệ thống camera giám sát, ngoài camera và màn hình, thường bao gồm các thiết bị khác nữa, chẳng hạn như máy chủ, kho lưu trữ đĩa, máy khách cho phép lưu trữ và xử lý dữ liệu video. Ngoài ra, hệ thống giám sát video có thể được tích hợp với hệ thống an ninh và hệ thống thông tin khác.

Hệ thống giám sát video được thiết kế để đảm bảo an ninh tại các địa điểm được bảo vệ, giám sát hoạt động của nhân viên, theo dõi quy trình sản xuất, v.v.

NHỮNG LỢI ÍCH CHÍNH CỦA CAMERA QUAN SÁT

 • Quản lý cơ sở/ doanh nghiệp

 • Phòng chống mất mát

 • Giám sát các bãi đậu xe và các khu vực mở khác

 • Ngăn chặn xâm nhập vào tòa nhà

 • Giải quyết sự cố khách quan

 • Ngăn chặn phá hoại

 • Bảo vệ khách hàng, giảng viên hoặc sinh viên

 • Tạo một nơi làm việc an toàn hơn

PHÂN LOẠI CAMERA QUAN SÁT

- Phân loại theo hệ thống gồm: Analog, Digital, IP

 • Camera Analog - Sử dụng đầu nối BNC trên cáp đồng trục để truyền tín hiệu video liên tục. Chúng có độ phân giải tương đối thấp nhưng rẻ và hiệu quả. Có nhiều thiết bị ngoại vi hơn trong hệ thống analog, ví dụ như cáp đồng trục tiêu chuẩn thường không truyền âm thanh. Tín hiệu analog có thể được số hóa, giúp tiết kiệm chi phí hơn khi chuyển sang kỹ thuật số ngay cả với các thiết bị cũ. Hình ảnh yêu cầu thẻ ghi hình và có thể được lưu trữ trên PC hoặc máy ghi âm. Một bước tiến nữa, analog HD cho phép tăng độ phân giải so với các hệ thống truyền thống (1080 pixel) và tương thích ngược với các camera analog và BNC.

 • Camera Kỹ thuật số (Digital) - Số hóa tín hiệu ở cấp độ camera. Các hệ thống này không yêu cầu thẻ quay video vì hình ảnh được lưu trực tiếp vào máy tính nhưng yêu cầu một lượng lớn không gian để lưu trữ các bản ghi, vì vậy chúng thường được nén rất nhiều.

 • Camera mạng (IP) - Được sử dụng với camera analog hoặc kỹ thuật số, các hệ thống này sử dụng máy chủ để phát trực tuyến video qua internet. Những ưu điểm là khả năng kết nối WiFi và âm thanh, Trí tuệ nhân tạo phân tán (DAI) để phân tích video - hình ảnh, truy cập từ xa, cấp nguồn qua Ethernet (POE) và có độ phân giải tốt hơn. Hơn nữa, một hệ thống camera IP có khả năng chứa nhiều camera hơn, có thể bao quát một góc rộng mà thông thường phải dùng nhiều camera hoặc hệ thống camera để bao phủ.

- Phân loại theo kiểu dáng: Dome, Bullet, PTZ, Hộp…

 • Camera Dome (Vòm): Được đặt tên theo hình tròn, hình vòm, camera dome có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Một trong những lợi ích chính của camera dome là hình dạng vòm có thể gây khó khăn cho việc xác định vị trí của camera. Ngoài ra, camera dome thường bền hơn và có khả năng chống phá hoại do phần vỏ và ống kính camera được bảo vệ.

 • Camera Bullet (Thân): Được đặt tên bởi hình dạng hình trụ khác biệt, trông giống như vỏ đạn. Là một trong những loại camera an ninh phổ biến nhất, camera bullet là một biện pháp ngăn chặn mang tính răn đe do có thể nhìn thấy được. Lợi ích chính của camera viên đạn là có phạm vi xa hơn nên lý tưởng để quan sát các khu vực rộng lớn như sân sau và bãi đậu xe. Ngoài ra, camera bullet cũng dễ lắp đặt hơn và do hình dạng giống viên đạn nên các ống kính có thể lớn hơn để được lắp vào thân camera. Nó lý tưởng để sử dụng ngoài trời nhờ khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng chói và thời tiết.

 • Camera PTZ (Speed Dome): Camera PTZ là camera có khả năng tự động xoay, nghiêng và thu phóng cho phép người điều khiển điều khiển từ xa. Nó có thể được điều khiển thủ công bằng cách sử dụng phần mềm giám sát hoặc tự động thiết lập bằng phần mềm quản lý camera, tự động di chuyển để giám sát các vị trí được thiết lập trước theo lịch trình. Camera PTZ thường dùng để giám sát các khu vực rộng lớn như bãi đậu xe, đường giao thông, kho hàng/ bến cảng, các địa điểm sản xuất…

 • Camera Hộp (Box): Camera dạng hộp và camera bullet có thể trông giống nhau nhưng lại có nhiều điểm khác nhau. Camera hộp có kích thước lớn hơn và có các thành phần bên trong và ống kính đôi khi có thể được thay thế. Chúng thường có hiệu suất quang học tốt hơn, tuổi thọ dài hơn và với vỏ phù hợp có thể được gắn ở hầu hết mọi vị trí và môi trường.

- Phân loại theo tín hiệu kết nối: Có dây và không dây

 • Camera có dây: Camera an ninh có dây là giải pháp giám sát truyền thống mà các doanh nghiệp và ngành thương mại đã và đang sử dụng trong nhiều thập kỷ. Mặc dù bản chất được kết nối của chúng cung cấp một kết nối đáng tin cậy và giúp chúng dễ dàng cấp nguồn, nhưng điều này hạn chế tính linh hoạt, khiến khó cài đặt và triển khai hơn.

 • Camera không dây hoặc WiFi: Camera an ninh WiFi cung cấp nhiều tự do hơn so với các camera có dây. Chúng không yêu cầu plugin mạng có dây và thay vào đó hoạt động qua tín hiệu không dây, giống như một thiết bị thông minh trong nhà bạn. Điều này làm cho chúng dễ dàng thiết lập ở bất cứ đâu, nhưng nó có thể dẫn đến một số thách thức về kết nối phụ thuộc vào độ tin cậy của tín hiệu mạng.

... Xem thêm
Camera PTZ IP 2MP zoom 30X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW9707-FVRSKU: FW9707-FVRCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 30X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW9707-FNRSKU: FW9707-FNRCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 36X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW9709-FNRSKU: FW9709-FNRCatalog
Camera PTZ IP 4MP zoom 36X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW9709-QNRSKU: FW9709-QNRCatalog
Camera PTZ IP 4MP zoom 36X
MODEL: FLEXWATCH FW8706-QNPSKU: FW8706-QNPCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 30X
MODEL: FLEXWATCH FW8706-FNPSKU: FW8706-FNPCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 36X
MODEL: FLEXWATCH FW8706-HNPSKU: FW8706-HNPCatalog
Camera PTZ IP 4MP zoom 36X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW8709-QNRSKU: FW8709-QNRCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 36X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW8709-FNRSKU: FW8709-FNRCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 30X hồng ngoại
MODEL: FLEXWATCH FW8707-FNRSKU: FW8707-FNRCatalog
Camera PTZ IP 2MP zoom 10X
MODEL: FLEXWATCH FW7804-FNCSKU: FW7804-FNCCatalog
Camera hộp ngoài trời IP 5MP ống kính motorized zoom/ focus 10X
MODEL: FLEXWATCH FW9302-PXMSKU: FW9302-PXMCatalog

Bạn cần báo giá nhanh?

Bạn đã lựa chọn được một vài model cho dự án của mình và đang cần chúng tôi báo giá nhanh? Hãy click vào đây để điền và gửi cho chúng tôi.

Hỏi giá nhanh